Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy

5/5 - (7 bình chọn)
từ bây giờ phía trong chủ đề này, chúng tôi sẽ luận bàn về mỗi lỗi kì lạ được tìm thấy trong hệ điều hành Windows 10 hiện ảnh trên nền Locking rồi ngắt máy . Lỗi này nhận được liên quan tới Khóa round ảnh nền.Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải thay đổi nền game Lock Screen trong Windows 10. Hình như chúng tôi phải hiển thị Ảnh nền màn hình Lock Đăng nhập / Đăng nền game trong Windows 10. Nhưng đôi khi khóa nền game không hiển thị ảnh trên nền từng nhấn . nó cho thấy màu đen tương tự nền và bắt đầu mọi người ấn phím bất kỳ để hiển thị màn hình đăng nhập, nó cho thấy các hình nền đã chọn.

tat lockscreen tren windows 10

Trong bài viết này này, Tiến Phát sẽ hướng dẫn 5 cách để khóa máy tính tự động Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

chính là hành vi kỳ lạ của Windows 10 là Screen Lock Screen and nhập cả hai hãy hiển thị các nền game từng di chuột tới. Nhưng phía trong mỗi số trường hợp, chỉ Login Screen cho thấy những ảnh nền tùy thuộc chỉnh, Lock Screen chưa hiển thị bất cứ Hình ảnh nền .

khi tôi điều tra lỗi này, tôi thấy rằng vấn đề này là do 1 tùy trỏ chuột tới ” Animate windows when minimizing & maximizing ” hiện diện trong phần Advanced Performance của System Properties.

giả dụ “Animate windows when minimizing and maximizing” gỡ tùy thuộc nhấn và các tùy thuộc trỏ chuột tới ” Show lock screen background picture on the sign-in screen ” được kích hoạt phía trong app Settings, Screen Lock lãm nền game đen. nếu như mọi người vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen” tùy thuộc ấn, Lock Screen bắt đầu hiển thị màn hình đã từng nhấn.

vì vậy, nếu như bạn muốn vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing & maximizing” tùy trỏ chuột tới, nhưng muốn hiển thị hình nền tùy thuộc chỉnh trên nền game khóa, tiếp đó các bạn sẽ nên vô hiệu hóa tùy thuộc bấm “Show khóa Ảnh nền hình nền trên ảnh trên nền đăng nhập” bên trong cài đặt phầm mềm thứ hai Lock Screen sẽ chưa hiển thị nền game từng ấn.

giả sử bạn muốn hiển thị Ảnh nền được lựa nhấn bên trên cả hai nền game Khóa cũng như nền game đăng nhập, tiếp đó bạn sẽ có thể kích hoạt tùy nhấn “Animate windows khi giảm thiểu and tối đa hóa” trong System Properties.

bạn cũng có thể kích hoạt hay là vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing and maximizing” tùy thuộc giữ trong Windows sử dụng quy trình đơn giản sau đây:

chuyện ngừng and bật máy tính mỗi ngay khi bạn đọc rời khỏi thiết bị nhiều lần sẽ khá mất thời gian. Nhưng vì mục đích an toàn & bảo vệ sự cá nhân, tùy bấm hiệu quả hơn là khóa ảnh trên nền máy tính bắt đầu rời đi. Tất nhiên bạn đọc phải đặt mật khẩu dành cho nền game khóa để đảm bảo an toàn tính bảo mật cao nhất.

dành cho chuyện ảnh trên nền khóa tự động hóa kích hoạt trên Windows 10 và được bảo vệ bằng mật khẩu, dữ liệu và công một trong các việc của các bạn sẽ được bảo mật and không bị gián đoạn.

Xem thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính online

Cách 1: Sử dụng Windows Hello 

Windows Hello là tùy di chuột tới đầu tiên mà các bạn nên cải thiện trước ngay khi sử dụng tính năng khóa auto. Để thực hiện, trước tiên đảm bảo an toàn kết nối điện thoại cho thiết bị Windows 10. Ngay sau bắt đầu Windows Hello phát hiện dòng điện năng thoại nằm ngoài phạm vi kết nối công nghệ Bluetooth không dây, chính nó sẽ khóa hệ thống. phương pháp thao tác giống như sau:

Bước 1: Trước ngay khi bắt đầu, connect dòng điện năng thoại đối với máy tính chạy Windows 10 thông qua kết nối Bluetooth. Sau ngay khi thiết lập connect, mở app Settings bằng cách ấn lệnh Windows + I.

Bước 2: nữa kích ấn mục Account rồi di chuột tới tùy thuộc chọn Sign-in options ở cột bên trái.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 1

Bước 3: tiếp theo kích tùy giữ Allow Windows to automatically lock your device when you’re away tại khung bên phải bên dưới mục Dynamic lock.

hiện thời phải chạy thử cầm dòng điện thoại ra khỏi phạm vi connect. Máy tính sẽ tự động hóa khóa khi mất connect Bluetooth không dây với điện thoại.

phương pháp 2: Sử dụng Registry Editor

bạn cũng có thể cải thiện để khóa máy tính auto bằng phương pháp nâng cấp Registry Editor. trong Registry, chúng ta cũng có thể cài đặt thời gian tính bằng giây để máy tính tự động hóa chuyển sang màn hình khóa bắt đầu không giữ hoạt động nào được thực hiện.

Bước 1: Nhập Regedit vào khung Search cạnh menu Start rồi kích giữ Registry Editor trong kết quả tìm.

Bước 2: trong cửa sổ Registry Editor hiển thị, truy cập vào khóa dưới đây.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Bước 3: Chuyển sang ngăn bên cần, kích chuột có thể vào vùng trống and nhấn new > DWORD (32-bit) Value. tiếp theo đặt tên khóa mới tạo là InactivityTimeoutSecs.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 2

Bước 4: Kích đúp vào khóa InactivityTimeoutSecs vừa tạo, trong hộp thoại new hiển thị nhập giá trị bên dưới dạng số thập phân từ 0 đến 599940 vào khung Value data. những số này sẽ xác định số giây chưa hoạt động để máy tính auto khóa hệ thống. giả sử giữ giá trị là 0 thì sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động hóa khóa. Nhưng phổ cập phải cải thiện giá trị này ít nhất 5 giây.

Bước 5: bước cuối cùng, nhấn nút OK, đóng Registry Editor và chạy máy lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Xem cách sửa máy tính chi tiết hơn tại

cách thức 3: Sử dụng Local Security Policy

nếu không muốn can thiệp vào Registry Editor, chúng ta có thể sử dụng Local Security Policy để thực hiện.

Bước 1: Nhập Secpol vào khung Search cạnh menu Start rồi kích ấn Local Security Policy trong kết quả kiếm.

Bước 2: bên trong cửa sổ Local Security Policy hiển thị, truy cập vào menu Local Policies > Security Options ở bên trái.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 3

Bước 3: tại khung bên nên, tìm tới mục Interactive logon: Machine inactivity limit and kích đúp vào mục này.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 4

Bước 4: Từ thẻ Local Security Setting hiển thị, bên dưới mục Machine will be locked after, cần nhập số giây mà bạn có nhu cầu khóa ảnh trên nền tự động hóa. Giá trị có thể từ 0 đến 599940. một lần nữa, cần đặt giá trị bên trên ít nhất là 5 giây.

Bước 5: giữ nút OK > Apply. ngừng Local Security Policy & bật máy lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

phương thức 4: Sử dụng tính năng Sleep to Screen lock

chúng ta cũng có thể nhảy tính năng Automatic Lock bên trên Windows 10 để khối hệ thống tự động khóa bằng cách:

Bước 1: nhấn cụm phím Windows + I để mở phầm mềm Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục System > Power và sleep.

Bước 3: trên khung bên cần, ấn thời gian muốn nhảy khóa tự động trên cả hai tùy thuộc nhấn dưới mục Sleep.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 5

Bước 4: Kích vào nút Home > Accounts > Sign-in options.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 6

Bước 5: Kích vào menu xổ xuống bên dưới mục Require sign-in & ấn tùy thuộc trỏ chuột tới When PC wakes from sleep.

cách thức 5: Sử dụng tính năng Screensaver

Tính năng Screensaver chưa quá phổ biến cho người dùng Windows 10 nhưng bạn vẫn còn nên sử dụng để auto khóa ảnh nền bắt đầu có thể.

Bước 1: bấm tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục Personalization > Lock screen.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 7

Bước 3: trong khung bên phải, di chuyển xuống phía dưới & kích vào liên kết Screen saver settings.

Bước 4: dưới mục Screen saver, kích vào mũi tên xổ xuống và chọn trình bảo vệ ảnh nền muốn sử dụng.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 8

Bước 5: Ngay phía dưới cạnh mục Wait, các bạn nhập thời gian chờ rồi kích vào tùy giữ On resume display logon screen sát bên.

Bước 6: bước cuối cùng, bấm nút Apple > OK để thực hiện thay đổi.

Thông qua 5 hướng dẫn trên bên trên của FPTShop, hi vọng Các bạn từng biết cách thức để khóa máy tính tự động hóa bên trên Windows 10 bắt đầu cần. Chúc Anh chị em thành công!.

Để kích hoạt hay là vô hiệu hóa tùy thuộc bấm “Show lock screen background picture on the sign-in screen“, sử dụng theo các bước:

một. bấm WIN + I phím dành cho nhau để mở ứng dụng Settings.

2. hiện nay nên vào ” Personalization -> Lock screen” and thiết lập những tùy giữ ” Show lock screen background picture on the sign-in screen“để nhảy hoặc là tắt.

vì vậy, mấu chốt là nếu như bạn muốn có tùy thuộc chọn “Animate windows when minimizing and maximizing ” vô hiệu & muốn hiển thị ảnh trên nền tùy chỉnh trên cả hai màn hình Lock & Login Screen, nó là chưa thể. bạn có thể vô hiệu hóa Hình ảnh động & ảnh nền hiển thị trên Lock Screen chỉ hoặc là với phép Hình ảnh động & hiển thị Ảnh nền trên cả Lock & nhập Screens..

Trả lời