Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy

5/5 - (30 bình chọn)
bây giờ phía trong chủ đề này, chúng tôi sẽ bàn thảo về mỗi lỗi kì lạ được tìm kiếm thấy bên trong hệ điều hành Windows 10 hiện ảnh trên nền Locking rồi ngừng máy . Lỗi này có liên quan đến Khóa màn nền game.Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể thay đổi ảnh nền Lock Screen bên trong Windows 10. Bên cạnh đó chúng tôi có thể hiển thị Hình ảnh nền ảnh nền Lock Đăng nhập / Đăng hình nền bên trong Windows 10. Nhưng đôi khi khóa ảnh trên nền chưa hiển thị ảnh nền đã từng chọn . nó với thấy màu đen tương tự nền & khi các bạn ấn phím bất kỳ để hiển thị hình nền đăng nhập, chính nó với thấy các ảnh nền đã từng bấm.

tat lockscreen tren windows 10

Trong bài viết này này, Tiến Phát sẽ hướng dẫn 5 cách để khóa máy tính tự động Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

chính là hành vi kỳ lạ của Windows 10 là Screen Lock Screen và nhập cả hai cần hiển thị các ảnh nền đã ấn. Nhưng phía trong một số trường hợp, chỉ Login Screen với thấy các ảnh trên nền tùy chỉnh, Lock Screen chưa hiển thị bất kỳ Ảnh nền .

khi tôi điều tra lỗi này, tôi thấy rằng sự cố này là tại một tùy chọn ” Animate windows when minimizing and maximizing ” hiện diện bên trong phần Advanced Performance của System Properties.

ví như “Animate windows when minimizing & maximizing” bỏ tùy chọn & các tùy ấn ” Show lock screen background picture on the sign-in screen ” được kích hoạt phía trong tiện ích Settings, Screen Lock lãm nền game đen. nếu như các bạn vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen” tùy thuộc giữ, Lock Screen bắt đầu hiển thị hình nền từng bấm.

tại vậy, nếu bạn muốn vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing và maximizing” tùy thuộc trỏ chuột tới, nhưng muốn hiển thị ảnh trên nền tùy thuộc chỉnh trên màn hình khóa, tiếp theo các bạn sẽ có thể vô hiệu hóa tùy ấn “Show khóa Ảnh nền hình nền bên trên hình nền đăng nhập” bên trong cải thiện tiện ích tiếp theo Lock Screen sẽ không hiển thị màn hình đã từng bấm.

ví như bạn có nhu cầu hiển thị Hình ảnh nền được lựa nhấn trên cả hai nền game Khóa cũng gần như nền game đăng nhập, tiếp theo bạn sẽ nên kích hoạt tùy di chuột tới “Animate windows bắt đầu giảm thiểu and cao nhất hóa” bên trong System Properties.

bạn cũng có thể kích hoạt hoặc là vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing và maximizing” tùy thuộc ấn trong Windows sử dụng quy trình đơn giản sau đây:

một trong những điều ngừng & chạy máy tính từng ngay khi bạn đọc rời khỏi thiết bị nhiều lần sẽ rất mất thời gian. Nhưng tại mục đích an ninh & bảo đảm sự riêng, tùy thuộc nhấn hiệu quả hơn là khóa hình nền máy tính ngay khi rời đi. Tất nhiên bạn đọc hãy đặt mật khẩu với màn hình khóa để bảo vệ tính bảo mật cao nhất.

cho chuyện màn hình khóa tự động kích hoạt trên Windows 10 và được bảo vệ bằng mật khẩu, data và công chuyện của bạn sẽ được bảo mật và chưa bị gián đoạn.

Xem thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính online

Cách 1: Sử dụng Windows Hello 

Windows Hello là tùy ấn đầu tiên mà bạn phải cài đặt trước ngay khi sử dụng tính năng khóa tự động. Để thực hiện, trước tiên bảo đảm connect dòng điện năng thoại với thiết bị Windows 10. Ngay sau bắt đầu Windows Hello phát hiện điện thoại nằm ngoài phạm vi connect Bluetooth, chính nó sẽ khóa hệ thống. cách thao tác như sau:

Bước 1: Trước ngay khi ban đầu, kết nối dòng điện thoại với máy tính chạy Windows 10 thông qua kết nối Bluetooth không dây. Sau bắt đầu thiết lập connect, mở app Settings bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: khác kích chọn mục Account rồi giữ tùy ấn Sign-in options ở cột bên trái.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 1

Bước 3: tiếp theo kích tùy thuộc bấm Allow Windows to automatically lock your device when you’re away tại khung bên phải dưới mục Dynamic lock.

hiện thời có thể lắp thử cầm dòng điện thoại ra khỏi phạm vi connect. Máy tính sẽ tự động hóa khóa bắt đầu mất kết nối công nghệ Bluetooth không dây với dòng điện năng thoại.

phương thức 2: Sử dụng Registry Editor

chúng ta có thể sửa đổi để khóa máy tính tự động hóa bằng cách nâng cấp Registry Editor. phía trong Registry, bạn cũng có thể cài đặt thời gian tính bằng giây để máy tính tự động chuyển sang ảnh trên nền khóa khi chưa nhận được hoạt động nào được thao tác.

Bước 1: Nhập Regedit vào khung Search cạnh menu Start rồi kích di chuột tới Registry Editor bên trong kết quả kiếm.

Bước 2: bên trong cửa sổ Registry Editor hiển thị, truy cập vào khóa dưới đó.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Bước 3: Chuyển sang ngăn bên có thể, kích chuột cần vào vùng trống & di chuột tới mới > DWORD (32-bit) Value. tiếp đó đặt tên khóa mới tạo là InactivityTimeoutSecs.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 2

Bước 4: Kích đúp vào khóa InactivityTimeoutSecs vừa tạo, trong hộp thoại bắt đầu hiển thị nhập giá trị dưới dạng số thập phân từ 0 tới 599940 vào khung Value dữ liệu. các số này sẽ xác định số giây chưa hoạt động để máy tính auto khóa khối hệ thống. giả sử trỏ chuột tới giá trị là 0 thì sẽ vô hiệu hóa tính năng auto khóa. Nhưng phổ cập phải nâng cấp giá trị này ít nhất 5 giây.

Bước 5: bước sau cùng, giữ nút OK, đóng Registry Editor & chạy máy lại máy tính để thay đổi chiếm hiệu lực.

Xem cách sửa máy tính chi tiết hơn tại

cách 3: Sử dụng Local Security Policy

giả sử chưa muốn can thiệp vào Registry Editor, bạn có thể sử dụng Local Security Policy để thao tác.

Bước 1: Nhập Secpol vào khung Search cạnh menu Start rồi kích nhấn Local Security Policy trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: trong cửa sổ Local Security Policy hiển thị, truy cập vào menu Local Policies > Security Options ở bên trái.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 3

Bước 3: trên khung bên phải, tìm đến mục Interactive logon: Machine inactivity limit & kích đúp vào mục này.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 4

Bước 4: Từ thẻ Local Security Setting hiển thị, dưới mục Machine will be locked after, cần nhập số giây mà bạn có nhu cầu khóa ảnh trên nền auto. Giá trị nên từ 0 đến 599940. một lần khác nữa, có thể đặt giá trị bên trên ít nhất là 5 giây.

Bước 5: nhấn nút OK > Apply. ngừng Local Security Policy và chạy máy lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

cách 4: Sử dụng tính năng Sleep to Screen lock

chúng ta cũng có thể nhảy tính năng Automatic Lock bên trên Windows 10 để khối hệ thống auto khóa bằng cách:

Bước 1: nhấn cụm phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục System > Power và sleep.

Bước 3: ở khung bên phải, trỏ chuột tới thời gian muốn bật khóa tự động tại cả hai tùy di chuột tới dưới mục Sleep.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 5

Bước 4: Kích vào nút Home > Accounts > Sign-in options.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 6

Bước 5: Kích vào menu xổ xuống dưới mục Require sign-in và bấm tùy trỏ chuột tới When PC wakes from sleep.

phương thức 5: Sử dụng tính năng Screensaver

Tính năng Screensaver chưa quá phổ biến với người dùng Windows 10 nhưng bạn còn phải sử dụng để auto khóa ảnh trên nền bắt đầu nên.

Bước 1: di chuột tới tổ hợp phím Windows + I để mở tiện ích Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục Personalization > Lock screen.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 7

Bước 3: bên trong khung bên nên, di chuyển xuống phía dưới và kích vào liên kết Screen saver settings.

Bước 4: dưới mục Screen saver, kích vào mũi tên xổ xuống và bấm trình bảo an hình nền muốn sử dụng.

How to Enable Automatic Lock in Windows 10 8

Bước 5: Ngay phía dưới cạnh mục Wait, các bạn nhập thời gian chờ rồi kích vào tùy thuộc chọn On resume display logon screen ở kề bên.

Bước 6: bước sau cùng, giữ nút Apple > OK để thực hiện thay đổi.

Thông qua 5 hướng dẫn tại bên trên của FPTShop, hi vọng Cả nhà đã từng biết phương pháp để khóa máy tính tự động bên trên Windows 10 ngay khi có thể. Chúc Anh chị thành công!.

Để kích hoạt hoặc là vô hiệu hóa tùy bấm “Show lock screen background picture on the sign-in screen“, sử dụng theo những bước:

mỗi. di chuột tới WIN + I phím cho nhau để mở tiện ích Settings.

2. bây chừ phải vào ” Personalization -> Lock screen” và thiết lập những tùy trỏ chuột tới ” Show lock screen background picture on the sign-in screen“để bật hoặc dừng.

vì vậy, mấu chốt là nếu bạn có nhu cầu có tùy thuộc ấn “Animate windows when minimizing & maximizing ” vô hiệu & muốn hiển thị hình nền tùy thuộc chỉnh trên cả hai hình nền Lock and Login Screen, chính nó là chưa thể. bạn cũng có thể vô hiệu hóa Hình ảnh động and ảnh nền hiển thị bên trên Lock Screen chỉ hoặc là dành cho phép Ảnh động and hiển thị Ảnh nền bên trên cả Lock và nhập Screens..

Trả lời