Máy in báo toner low là gì

5/5 - (78 bình chọn)
Nhiều máy in đang sử dụng bỗng xuất hiện đời thông báo lỗi bên trên ảnh nền hiển thị cho nội dung là “Replace toner“, “Replace drum“, “Toner low” . Vậy Máy in báo toner low là gì ?

bây giờ chúng tôi sẽ thêm với Anh chị em tìm kiếm hiểu nguyên nhân lại sao đang sử dụng máy in báo toner low.

 Máy in báo toner low là gì

khi bạn vừa bơm mực máy in xong nhưng máy in lại thông báo lỗi Toner Very Low. Hộp mực sắp không còn Cartridge is very low nếu bắt đầu xuất hiện thông báo lỗi tương ứng thế mà bạn đọc còn cần in được thì chưa sao cả. chưa có thể cần thay hộp mực bắt đầu. (Máy in báo toner low là gì)

Máy in báo toner low là gì | cách thức khắc phục ra sao ?

Hiểu 1 cách dễ dàng “replace toner” là một thế hệ thông báo lỗi bằng tiếng Anh có ý nghĩa gần như sau:

 • replace” : chiếm nghĩa là thay thế, thay đổi 1 cái này bằng mỗi cái khác.
 • toner“: nhận được nghĩa là mực máy in Laser dạng bột, chi tiết ở đây là hộp mực máy in hoặc là vẫn gọi là Cartridge.
 • drum” : thu được nghĩa là “trống” nhưng là “trống” máy in chứ chưa hãy là trống gõ đâu nhé, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về trống máy in ở đó.
 • toner low“: chiếm nghĩa là mực in còn khá ít.
 • replace toner“: có nghĩa là bảo người dùng phải thay thế hộp mực hay mực bên trong hộp mực máy in do nó từng không còn mực bên trong.
 • replace drum“: thu được nghĩa là thông báo nhắc nhở khách hàng nên tiến hành thay thế trống của máy in.

 Máy in báo toner low là gì

dễ dàng vậy thôi, “cái tên nói lên tất cả” chắc Các bạn đã hiểu thông báo “replace toner” “replace drum” thỉnh thoảng lại xuất hiện trên ảnh nền máy in giữ nghĩa là gì rồi nên không? Thực ra đây chỉ là một tín hiệu nhắc nhở được máy auto gửi đến khách hàng máy in, bắt đầu chính nó nhận biết máy in đã hết mực hay là gần hết mực, để người sử dụng biết bao giờ nên thay mực với máy in và luôn luôn chủ động được công một trong những điều in chọn của mình. (Máy in báo toner low là gì)

cách 1: Máy in brother báo lỗi toner low

Bước 1. dừng ổ máy in và mở cửa máy in

Bước 2. 1 tay chiếm phím “Go”, mỗi tay Các bạn bật công tắc nguồn, chiếm phím “Go” khoảng 15s.

Bước 3. kéo nút “Go”, đợi khoảng 5s giữ nút “Go” 2 lần.

Bước 4. Đợi khoảng 5s – di chuột tới nút “Go” 5 lần – Đợi khoảng 5s bắt đầu máy in hiển thị 4 đèn thì đóng nắp lại là được.

 Máy in báo toner low là gì

phương pháp 2:

(Quá số lần in hoặc tràn nhớ) rất đơn giản, giao lưu dành cho bạn đọc nào không biết, những bác nào biết rồi thì đừng chém em nhé.

B1: Rút hộp mực ra khỏi máy. dừng nguồn máy in.

B2: Bên tay cần của mình( bên trái máy in thu được mỗi quạt bên trong giữ nẫy contac báo nắp đậy của cửa máy in. Lấy một que chèn chính nó vào để với máy xác nhận đã đóng nắp.

B3: bên tay trái của mình ( bên phải máy in ) bên trong thân máy chỗ đường rãnh với hộp mực vào nhận được một cái nẫy bé dại, cái này nó tỳ vào bánh răng hộp mực. Các bạn lấy tay giữ vào cái nẫy đấy. bật nguồn máy in với hệ thống thu được hoạt động khoảng 2s thì nhả cái nẫy đang có ra rồi lại giữ vào ngay dành cho đến khi đèn redy báo sáng là ok.Tắt máy. Ko được thì thực hiện lại tương ứng vậy.

B4: ngay khi redy đã từng báo sáng thì ta rút cái que bên trong lỗ chiếm contac báo nắp ra. với hộp mực vào đậy nắp. bật ổ. Thế là ok. cách thức này ko nên tới bánh răng để reset. vẫn đùng được hộp mực đi theo máy.

 Máy in báo toner low là gì

cách thức thứ 3 : Máy in brother 2240d báo lỗi error – cách sửa

Reset máy in Brother HL – 2240, chưa thấy lò xo reset. ( Máy in báo toner low là gì )

Mở nắp máy > tắt mạch > chọn nút Go > nhảy ổ > sau đó giữ nút Go từ 15 – 20 S > kéo nút Go đợi khoảng 5s > trỏ chuột tới nút GO 2 lần >đợi khoảng 5S > giữ lút go 5 lần > đợi khoảng 5 S đóng nắp máy lại là xong,

Chú ý : Nguyên lý reset toner cartridge của máy in Brother này là: Cái nhông reset của hộp mực đè lên 1 cái lẫy khóa màu trắng trên vách máy. cái lẫy trắng này lại đè vào mỗi cái switch gọi là mới toner sensor. bạn đọc đã reset hộp mực mà không tối giản công đoạn thì nên nguyên nhân là mới toner sensor chưa bị kích hoạt hoặc bị trục trặc hoặc là lỏng dây cáp gắn liền . xem hình dưới.

 Máy in báo toner low là gì

cách 4: Sử dụng dịch vụ sửa chữa trên các trung tâm máy in

Dòng máy in brother MFC :

MFC-1811, MFC-1901, MFC-1910W, MFC-1916NW, MFC-4800, MFC-7220, MFC-7340, MFC-7360, MFC-7420

MFC-7470D, MFC-7820N, MFC-7840N,MFC-7860DW, MFC-8220, MFC-8440, MFC-8460N, MFC-8840DN

MFC-8860DN, MFC-8880DN, MFC-8910DW, MFC-9180, MFC-L2701D,MFC-L2701DW, MFC-9120CN

MFC-9140CDN, MFC-9320CW, MFC-9330CDW, MFC-9440CN, MFC-9840CDW, MFC-9970CDW, MFC-L8850CDW

reset drum may in brother

 • Bước 1 : Tắt máy in và mở cửa trước
 • Bước 2 : Ấn phím OPTION hoặc phím CLEAR . Trên màn hình LCD của máy in sẽ hiển thị REPLACE DRUM ? Ấn phím “1” để reset
 • Bước 3 : Khi màn LCD hiển thị  “Accepted” là được.
 • Bước 4 : Đóng cửa trước và chờ cho máy hoàn thành việc reset

Dòng máy in Brother DCP :

DCP-1511, DCP-1601, DCP-1610W, DCP-1616NW, DCP-7010, DCP-7030

DCP-7040, DCP-7055, DCP-7060D, DCP-9010CN, DCP-9040CN

 • Bước 1 : Tắt máy in và mở cửa trước
 • Bước 2 : Ấn phím OPTION hoặc phím CLEAR.Trên màn hình LCD của máy in sẽ hiển thị REPLACE DRUM ? Nhấn phím “Up Arrow” để đồng ý.
 • Bước 3 : Khi màn LCD hiển thị  “Accepted” là ok.
 • Bước 4 : Đóng cửa trước và chờ cho máy hoàn thành việc reset

Một số trường hợp sau khi đổ mực xong, tiến hành Reset ok luôn, máy không báo đèn Toner nữa cho in bình thường nhưng lại có một thắc mắc : ” Em đã đổ mực và reset nhưng bản in vẫn mờ như chưa đổ mực ” làm sao bây giờ. Lại thêm một khó khăn nữa ! Chưa kể đến những lỗi khác hay gặp của máy in brother hiển thị qua đèn báo Toner, Drum, Error, Ready. nút GO…đủ thể loại có lúc nháy loạn xì ngầu lên.

Trả lời