Canon 2900 không nhận hộp mực

5/5 - (32 bình chọn)
đội ngũ kĩ thuật đổ mực máy in canon 2900 thắc bận rộn một vấn đề đó là máy in Canon 2900 chưa nhận hộp mực hình nền báo lỗi No Toner Cartridge, 1 số câu hỏi gần như liên quan tới hỏng hóc này được đặt ra gần như sau : sau khi tôi đổ mực máy in canon 2900 xong ngon lành cành đào nhưng lắp ráp hộp mực cartridge vào máy thì nó chưa chịu nhận hộp mực, đặt tổ hợp phím in thì báo lỗi chưa nhận được hộp mực bên trong máy ! rõ ràng tôi từng với hộp mực vào máy rồi mà ?

canon 2900 khong nhan cartridge

một. nguyên nhân máy in không nhận hộp mực

những nguyên nhân thông dụng thấy dễ gây ra hiện tượng máy in chưa nhận hộp mực:

– chưa với hộp mực ( cartridge ) vào máy.

– giao tiếp hộp mực kém.

– Đặt hộp mực không đúng vị trí.

– cảm biến nhận hộp mực bị bẩn hoặc bị chết.

– Cò sensor kích hoạt cảm biến bị gãy.

– Hộp mực chiếm trục trặc về cơ cấu.

may in khong nhan hop muc nguyen nhan va cach khac phuc 5

Máy in HP để bàn bé dại gọn

2. phương pháp khắc phục lỗi máy in chưa nhận hộp mực

lắp đặt lại hộp mực

ngay khi hộp mực đặt không đúng vị trí, tiếp xúc hộp mực kém khiến đối với máy in không thể nhận hộp mực. bây giờ bạn chỉ hãy gỡ hộp mực ra và lắp đặt lại đúng cách là máy in phải hoạt động bình thường rồi.

Mực máy in Canon màu chất lượng

Thay hộp mực khác

ví như hộp mực chưa tương thích đối với các bộ của máy, hoặc là thậm chí do hộp mực các bạn chọn là loại kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến máy không hoạt động được.

tại vậy, bạn đọc nên tìm mỗi hộp mực thứ hai là loại bảo vệ tương thích đối với máy and thu được chất lượng tốt nhất hãy để thay vào nên giải quyết sự cố này.

Thay hộp mực mới cho máy in

Vệ sinh máy in

Máy in được sử dụng lâu ngày nhưng chưa được vệ sinh đúng cách thức, máy in bám quá nhiều cặn bẩn thì bền bỉ, máy sẽ chưa tiếp thu được mực, phải báo lỗi không nhận hộp mực là điều tất nhiên.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn nên bỏ vỏ máy in ra, vệ sinh thật sạch sẽ, chú ý mọi ngóc ngách, loại gỡ mọi cặn bẩn, bụi bặm, nhất là trên các khu vực tiếp giáp giữa máy & hộp mực để khôi phục lại khả năng vận hành bình thường của máy, hết bất kể trở ngại nào.

Vệ sinh sạch sẽ phía trong and ngoài máy in

các bạn cũng nên vệ sinh máy thông thường xuyên để đảm bảo an toàn máy in có thể hoạt động thông thường liên tục, chưa gây ảnh hưởng đến chất lượng những tài liệu của bạn đọc.

chữa sensor của máy in

giả dụ bạn đọc đã từng kiểm tra các lý do trên nhưng chưa xuất hiện trục trặc nào, costheer sensor của máy in đang gặp sự cố.

bên trong trường hợp này, bạn đọc có thể kiểm tra xem sensor nằm tại phía bên tay trái ngay khi các bạn đứng trước máy, nhìn từ phía sau máy thì chính nó nằm trên vị trí tay phải có bị gãy thật sự hay là chưa, giả sử thu được thì kiếm phương thức thay bắt đầu là xong.

Máy in canon 2900 báo lỗi không nhận hộp mực ( cartridge )

chữa máy in Canon 2900 không nhận hộp mực

tham khảo gần như sau: chữa máy tính tại nhà – sửa máy in trên nhà – đổ mực máy in – Đổ mực tại Cầu Giấy – Đổ mực Hà Đông

lý do

mỗi số lý do hãy kể đến bắt đầu chúng ta đặt cụm phím in – máy in canon 2900 xuất hiện lỗi thông báo trên nền game máy tính ( xem Hình ảnh ).

 • không với hộp mực ( cartridge ) vào máy
 • giao tiếp hộp mực kém
 • đặt hộp mực không đúng vị trí
 • cảm biến nhận hộp mực bị bẩn hay là bị chết
 • Cò sensor kích hoạt cảm biến bi gãy
 • Hộp mực chiếm hỏng hóc về cấu tạo

đọc thêm

Hai nguyên nhân cần chú ý hơn cả tôi đã từng bôi đậm ở trên, các trường hợp nữa đều là các lỗi bình thường những chúng ta có thể tự kiểm chứng !

Hướng khắc phục lỗi no toner cartridge

thông thường bắt đầu mọi người đã lắp hộp mực vào đúng vị trí và đóng nắp cửa bên trên xuống là máy cần in nhấn thường gặp nhưng sự cố đáng nói trên đó đó là đã lắp đặt hộp mực vào máy nhưng máy vẫn còn báo không giữ hộp mực.

 • cảm biến nhận hộp mực bị bẩn hay là bị chết : ít bắt đầu xảy ra nhưng chưa hãy chưa gặp lỗi này thông thường cảm biến vệ sinh không được thì khả năng die cao, nên thay bắt đầu ! có đồng hồ VOM chúng ta cũng có thể đo kiểm tra trực tiếp sensor.
 • Cò sensor kích hoạt cảm biến bi gãy : khá hoặc xảy ra khi chúng ra chỉ phải trỏ chuột tới mạnh tay quá ngay khi đưa hộp mực vào hoặc là lệch cần thực hiện gãy cò kích hoạt sensor nhận hộp mực.

Vị trí của cảm biến & cò sensor

vi tri cam bien va co sensor canon 2900

Vị trí cảm nhận and cò sensor của máy in canon 2900

 • Vị trí của cảm nhận nằm đằng sau & giữa máy !
 • Vị trí của cò sensor nằm ở phía bên tay trái ngay khi các bạn đứng trước máy, nhìn từ phía sau máy thì nó nằm ở vị trí tay cần. Chỉ cần mở ốp sau máy và ốp bên có thể ra là chúng ta cũng có thể quan sát thấy. ( xem Hình ảnh )
 • XEM HƯỚNG DẪN cụ thể

Để lại comment giả sử các bạn chưa chữa được lỗi máy in Canon 2900 không nhận hộp mực

Trả lời