Cách in tài liệu bằng điện thoại Android, iPhone cực kì đơn giản

5/5 - (4 bình chọn)

một trong những điều in chọn đã trở hãy vô kết hợp quen thuộc đối với các người làm chuyện văn phòng. bình thường người dùng phải tải data về máy tính để thực hiện thao tác in tài liệu. Nhưng các bạn có thể thực hiện gì giả sử máy tính bạn đọc đang sử dụng hỏng khi kết nối với máy in hay là mọi người không chiếm Laptop bên mình?

Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!

Ngày nay, có rất nhiều smartphone hoặc là máy tính bảng hãy đảm nhận vai trò của 1 máy tính, kết nối dành cho máy in & thao tác các lệnh in trực tiếp.

phía trong bài viết bên dưới đó, Tiến Phát sẽ hướng dẫn bạn phương thức in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc là máy tính bảng khi được kết nối với máy in.

Để in từ dòng điện năng thoại hay là máy tính bảng, đầu tiên bạn cần phải đến CH Play hoặc là app store. tất cả những thương hiệu lớn, có những cả máy in Canon, Epson và HP, đều thu được các ứng dụng chuyên dụng của cá nhân họ sẽ hoàn thiện những trình điều chỉnh cần thiết để dành cho phép các bạn in trực tiếp đến máy in không dây cáp của họ.

svg%3E

ung dung in cho android

một. kết nối máy in đối với thiết bị apk

Google Cloud Print từng là dịch vụ phổ biến để kết nối thiết bị android của bạn đọc với máy in, nhưng chính nó đã từng tắt hoạt động vào cuối năm 2020. May mắn thay, nhận được một tùy thuộc bấm đơn giản chiếm trong hệ điều hành app android – Dịch vụ In cố định.

1. kết nối dòng điện thoại apk đối với máy in qua Wi-Fi

Về cơ bản, Dịch vụ in có sẵn (Default print service) của android sẽ ra lệnh cho dòng điện thoại hoặc là máy tính bảng của bạn đọc tìm kiếm máy in trên cùng mỗi mạng Wi-Fi. Máy in cũng hãy trợ giúp chính nó, nhưng tin hiệu quả là mọi nhà sản xuất lớn đều tham gia.

Để tránh bất cứ hỏng hóc nào, các bạn cần bảo trì connect dành cho cùng một điểm truy cập Wi-Fi phía trong suốt quá trình. thông thường thì bạn sẽ có nhiều điểm mạng Wi-Fi & đôi khi mỗi thiết bị sẽ tìm kiếm tín hiệu Wi-Fi tốt nhất, điều này có nghĩa là smartphone của bạn cũng có thể kết nối với một điểm truy cập khác nữa mà các bạn chưa hề hoặc biết. giả sử các bạn thấy mình chưa thể in, cần kiểm tra xem dòng điện thoại của các bạn giữ bên trên điểm truy cập Wi-Fi mà bạn đọc mong đợi hay là chưa.

Để kết nối điện thoại của bạn đọc qua Dịch vụ In mặc định, có thể vào cài đặt của điện thoại, tìm kiếm “In” (Printing). khác nữa, chạm vào In bên trong danh sách tùy di chuột tới kết nối (Connections preference), bấm Dịch vụ In mặc định (Defaut Print Service) and bật nó lên.

Danh sách các máy in tương thích trên mạng sẽ xuất hiện. hãy chọn một phía trong những của bạn từ danh sách.

svg%3E

In tai lieu tren android

nếu máy in của bạn đọc chưa xuất hiện phía trong danh sách thì bạn thu được ba tùy di chuột tới.

Trước tiên, hãy quay lại sửa đổi máy in, nhưng thay tại trỏ chuột tới Dịch vụ in cố định, hãy nhấn Thêm dịch vụ (Add service). thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách các dịch vụ máy in của những nhà sản xuất đủ. giữ thương hiệu của bạn, tải xuống, tiếp theo mở nâng cấp máy in để kiếm kiểu máy của các bạn. làm theo quy trình bên trong dịch vụ dành riêng đối với thương hiệu để kiếm máy in của bạn.

svg%3E

cach in bang dien thoai android

nếu như cách thức đó chưa & hiệu quả hoặc giả sử nhà sản xuất chưa ban hành plugin, cần thử dịch vụ của bên thứ ba bên trên cửa hàng Google Play như PrinterOn & PrinterShare Mobile Print. Chúng sẽ quét mạng gia đình của các bạn để tìm kiếm bất kỳ máy in nào đang hoạt động, bất cứ thương hiệu nào. PrinterOn and PrinterShare Mobile Print.

phương thức bước sau cùng, bạn cũng có thể thêm thủ công máy in của mình vào Dịch vụ in có sẵn qua Wi-Fi direct hoặc là Địa chỉ cửa hàng IP của máy in.

Để sử dụng IP, nên vào sửa đổi bộ phận định tuyến của bạn đọc (các bước thứ hai nhau giữa các thương hiệu) & kiếm phần có tên Thiết bị đính kèm hoặc là phần nào đó giống như. Định vị máy in của bạn phía trong danh sách thiết bị, ghi lại Địa chỉ cửa hàng IP (ví dụ: 192.86.255.7) rồi quay lại Dịch vụ in cố định. tiếp theo, chạm vào ba dấu chấm dọc ở góc trên thêm với bên hãy, giữ Thêm máy in , sau đó Thêm máy in theo Showroom IP (Add printer by IP address). Nhập IP, chạm vào Thêm và nó sẽ xuất hiện trong danh sách.

svg%3E

in bang android

Để sử dụng Wi-Fi Direct, phải chuyển đến Thêm máy in (Add printer), tiếp theo bật tính năng in qua Wi-Fi Direct. thao tác này sẽ quét khu vực để kiếm những máy in trợ giúp Wi-Fi Direct để thiết lập kết nối cục bộ trực tiếp không yêu cầu connect internet.

bấm vào ba dấu chấm phía trong Dịch vụ in mặc định để thêm máy in của các bạn theo phương thức bằng tay thủ công.

svg%3E

them may in bay dia chi IP

chúng ta có thể nhập Showroom IP của máy in (bên trái) hay là chọn chính nó từ danh sách các kiểu máy trợ giúp Wi-Fi Direct gần vị trí của bạn đọc (bên phải).

2. kết nối dòng điện năng thoại game android dành cho máy in qua Bluetooth

Mặc dù thu được ít máy in hỗ trợ Bluetooth, nhưng chính nó thực sự dễ dàng hơn 1 chút so dành cho sử dụng Wi-Fi do các bạn chưa nên nên lo ngại về bất kỳ connect mạng nào. giả sử bạn đã kết nối dòng điện năng thoại hoặc là máy tính bảng của mình cho loa Công nghệ Bluetooth thì các bạn sẽ biết phải làm gì, tại quá trình này về cơ phiên bản giống nhau.

Đầu tiên, phải bật chức năng quét Bluetooth không dây của máy in. mỗi thương hiệu (và thậm chí cả kiểu máy) thao tác điều này hơi nữa nhau, tại vậy cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Sau ngay khi quét, cần chuyển tới hoàn thiện của dòng điện năng thoại, bấm vào Thiết bị đã connect (Connected devices) & bấm Ghép nối thiết bị new (Pair new device).

thao tác này sẽ yêu cầu dòng điện thoại quét những thiết bị trợ giúp Bluetooth không dây tại gần. bắt đầu máy in của bạn xuất hiện trong danh sách các thiết bị kề bên, có thể nhấn để kết nối.

svg%3E

ket noi may in voi dient thoai qua bluetooth

Lưu ý: máy in sẽ dừng kết nối ví như các bạn tắt Bluetooth hay dòng điện năng thoại hoặc máy tính bảng của các bạn trên quá xa. nó sẽ auto kết nối lại bắt đầu bạn đọc kích hoạt Công nghệ Bluetooth bên trên máy in and điện thoại hoặc là máy tính bảng của mình. giả dụ chưa, cần quay lại phần thiết bị từng connect và di chuột tới máy in của bạn đọc từ danh sách những thiết bị từng connect trước đây.

bạn có thể đổi tên máy in phía trong hoàn thiện công nghệ Bluetooth không dây. nhấn vào biểu tượng bánh răng ở bên cạnh máy in phía trong danh sách những thiết bị từng kết nối trước đây, tiếp theo nhấn vào biểu tượng bút chì sát bên cụ thể thiết bị (Device details). Nhập tên new và giữ “Rename” để các thay đổi có hiệu lực.

3. cách in tài liệu từ thiết bị android

hiện giờ máy in của bạn từng được kết nối, bạn có thể in tất cả Hình ảnh, trang web và tài liệu bên trên thế giới!

Để in tài liệu (chẳng hạn như PDF), có thể nhấn vào ba dấu chấm dọc trên góc bên trên thêm với bên nên & chọn In (Print).

Để in Hình ảnh, phải bấm vào ba chấm dọc giống nhau, tiếp theo cuộn đến cuối menu ngang và nhấn vào In (print).

svg%3E

in tai lieu bang android

bắt đầu bạn đang ở phía trong menu in, chạm vào trỏ chuột tới máy in (Select a printer), di chuột tới máy in của các bạn từ danh sách, thao tác bất kỳ update nào bạn đọc có thể trong những tùy nhấn in, xem trước tài liệu và sau đó chạm vào biểu tượng in .

svg%3E

In tai lieu tren android 2

2. cách thức in tài liệu từ iPhone

hệt như app android, iOS nhận được dịch vụ máy in có thể đơn giản connect các thiết bị được trợ giúp bên trên cùng mỗi mạng Wi-Fi. nó được gọi là AirPrint and bạn có thể tìm thấy mỗi danh sách dài các máy in được trợ giúp bên trên trang web của Apple .

mỗi. connect máy in từ điện thoại iPhone bằng Airprint

nếu như bạn đọc đang mua mỗi máy in mới và muốn in từ iPhone, nên bảo đảm các bạn thu được mỗi chiếc giữ logo AirPrint bên trên hộp. Sau ngay khi nó được giải nén, có thể connect nó dành cho mạng gia đình của các bạn, sau đó đảm nói rằng AirPrint đã được bật bên trong cải thiện.

svg%3E

Airprint

phầm mềm của các bạn sẽ giữ hướng dẫn về cách truy cập cài đặt thông qua trình duyệt web. khi bạn đọc đã tại đây, phía trong tab Network, nên tìm kiếm phần AirPrint & nhảy nó lên.

khác nữa, mở tài liệu, Ảnh hay là trang web mà bạn có nhu cầu in từ điện thoại Apple iPhone hay là iPad của mình and nhấn vào biểu tượng giao lưu (hình vuông giữ mũi tên hướng lên). thao tác này sẽ mở ra các tùy thuộc bấm gặp mặt.

Cuộn xuống & chọn In (print) để mở tùy chọn Máy in (printer options).

svg%3E

in tai lieu bang ios

nếu đó là lần đầu tiên bạn đọc sử dụng tùy ấn Máy in (printer options, sẽ giữ mỗi tùy trỏ chuột tới ở đầu hình nền để giữ Máy in (Select printer).

nhấn vào chính nó and chọn máy in giúp sức AirPrint của bạn đọc từ danh sách. chính nó sẽ lưu máy in này làm mặc định để sử dụng phía trong tương lai.

Sau bắt đầu chính nó được connect, phải nhấn vào In (print) tại góc bên trên thêm với bên cần để in tài liệu của bạn.

svg%3E

in bang ios

nhấn “In” từ menu giao lưu để mở tùy thuộc chọn Máy in. Phần “Máy in” sẽ trống đối với đến ngay khi các bạn thêm máy in của mình thì phần này sẽ được đặt làm tùy thuộc trỏ chuột tới cố định.

nếu như máy in của bạn chưa có AirPrint, bạn sẽ hãy tải xuống phầm mềm miễn phí từ nhà sản xuất chiếm chức năng gần như. Chỉ cần kiếm thương hiệu trong đơn vị app, tải xuống and làm theo quy trình để connect.

chúng ta cũng có thể thử ứng dụng của bên thứ ba tương tự Printopia 3 hay là Print n Share . các phầm mềm này khắc phục những tác vụ cơ bạn dạng giống nhau nhưng cần chiếm chế độ hay là những tính năng bổ sung mà mình thích.

2. kết nối máy in đối với iPhone qua Bluetooth không dây

Mặc dù nhận được mỗi số tuyên bố rằng chúng ta cũng có thể in từ thiết bị iOS qua công nghệ Bluetooth không dây, nhưng chưa nhận được thông tin bắt đầu nào từ Apple và chúng tôi cũng không thể thực hiện đối với chính nó hoạt động. Điều đây phải xảy ra, nhưng chúng tôi khuyên bạn phải gắn kết bó cho AirPrint.

3. In qua email

1 tùy giữ khác nữa mà chúng ta cũng có thể sử dụng nếu như nhận được máy in được hỗ trợ là in qua email. hiện nay, nhiều kiểu máy bắt đầu của Epson & HP có tính năng HP ePrint hay là Epson Email Print. Chỉ có thể gửi email Hình ảnh hoặc là tệp tài liệu tới email được chỉ định của máy in & máy in sẽ lo phần vẫn còn lại.

Lợi ích của việc này là chúng ta có thể in từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào (miễn là máy in của bạn đọc được bật and connect dành cho mạng). Máy in chưa nhất thiết cần trên cùng với mạng với dòng điện năng thoại của các bạn.

Nhược điểm là chính nó chỉ trợ giúp 1 số loại tệp nhất định. Chúng có những phần đông các tệp văn phòng and Hình ảnh phổ biến, nhưng ví như bạn chiếm một loại tệp độc quyền từ 1 phầm mềm cụ thể thì bạn sẽ không thể in tệp đó qua email.

một trong những điều in ấn bằng Email cũng được thực hiện 1 cách rất đơn giản. bạn đọc chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Kích hoạt Email

 • Đầu tiên bạn đọc phải kích hoạt Email của mình. Tuỳ theo thiết bị sử dụng mà quá trình kích hoạt Email sẽ nữa nhau. chuyện connect này thông thường được hướng dẫn tại phía trong phần hướng dẫn sử dụng của máy in hoặc là trang Web của nhà sản xuất.
 • Sau khi kích hoạt Email, máy in sẽ được chỉ định mỗi Showroom email có sẵn, có khả năng sẽ tạo ra mỗi loạt các ký tự bất kỳ ở một tên miền được chỉ định. chúng ta cũng có thể thay đổi tên miền này để giúp bạn đọc dễ nhớ hơn. bước sau cùng bạn đọc có thể kết nối máy in của mình đối với Wifi.

Bước 2: In

 • Sau dù đã thiết lập những yêu cầu trên, những file tệp hay tài liệu cần in sẽ tự động in theo những thông số kỹ thuật có sẵn. chúng ta có thể thay đổi những thông số này bằng phương pháp cải thiện trên máy in của mình.

Google Cloud Print nhận được còn khả dụng không?

svg%3E

google cloud print 1

cách thức thông thường được đề xuất để in từ dòng điện năng thoại game android qua bất kỳ máy in nào là sử dụng dịch vụ Google Cloud Print.

Google Cloud Print hết khả dụng. chính nó đã bị loại bỏ dần vào cuối tháng 12 năm 2020. Ngay cả bắt đầu các bạn từng sử dụng chính nó trước đó, bạn đọc hết có thể sử dụng được tiếp theo.

Cloud Print là một khối hệ thống đối với phép bạn đọc in trên số đông mọi máy in, ngay cả bắt đầu nó không phải là chưa dây. chính là 1 sản phẩm cổ xưa của Google: tại giai đoạn chạy thử nghiệm trong một thập kỷ & tiếp theo dừng hoạt động.

với các máy in giúp sức in mạng thì chuyện in ấn di động rất thuận tiện. bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn phương thức sử dụng phần mềm HP Smart trên smartphone cho loại máy in HP chiếm giúp đỡ in mạng.

Kết nối máy in HP với điện thoại bằng phần mềm HP Smart

 1. Mở Appstore hay là CH Play
 2. kiếm ứng dụng “HP Smart“.
 3. Tiến hành hoàn thiện.
 4. Mở phần mềm HP Smart đã nâng cấp, nhấn Địa chỉ cửa hàng Printer.
 5. connect Wifi bên trên điện thoại thêm với mạng dành cho máy in.
HP-smart-appstore-1HP-smart-appstore-1 HP-smart-appstoreHP-smart-appstore

Lưu ý:

 • dành cho mỗi số máy in chiếm chức năng Wifi-Direct thì cần sửa đổi chức năng Wifi-direct trên máy in. ngay khi đó từ dòng điện thoại, chúng ta cũng có thể in thông qua Wifi-direct của máy in.
 • dành cho iPhone/iPad, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Airprint khá thuận tiện của Apple mà chưa cần hoàn thiện thêm phần mềm. mặc dù vậy, HP Smart có thêm 1 số tính năng tương tự Camera Scan, Photo Scan thuận tiện hơn.

Vietbis_cho_thue-mvp

Vietbis_cho_thue-mvp

trưng bày dịch vụ với thuê thiết bị máy văn phòng – giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng đối với những doanh nghiệp:

phương pháp connect điện thoại dành cho máy in canon 6030w

hiện nay, dòng máy in hiện đại tương tự canon 6030w đều được trang bị chức năng kết nối wifi giúp truyền tải thông tin giữa điện thoại và máy in trở cần dễ dàng.

các bạn thao tác theo quy trình sau:

Bước 1: cải thiện ứng dụng Canon Print Business

Mở phầm mềm store hay là CH play.

tìm “Canon Print Business” để cài đặt ứng dụng bên trên điện thoại.

tìm app canon print business

tìm app canon print business

Bước 2: Mở ứng dụng

Truy cập vào ứng dụng

mở canon print business

mở canon print business

Bước 3: phầm mềm Cloud Print quét tín hiệu

tiện ích tự quét những máy in bao quanh & hiển thị các máy in hiện giữ.

giao diện kết nối máy in canon 6030w

giao diện kết nối máy in canon 6030wtiếp đó, trong hộp thoại hiện tên máy in, bạn chọn vào tên máy in 6030w hiển thị trên hình nền và thực hiện kết nối.

Từ đây, bạn cũng có thể thao tác in ấn các tài liệu trên dòng điện năng thoại mà chưa nên thông qua các thiết bị khác.

cần các bạn chăm lo

 • Cài máy in canon 6030 cho máy tính xách tay
 • phương pháp sử dụng máy in canon 6030

Hướng dẫn in từ dòng điện thoại qua máy in Canon

hiện nay, chúng ta cũng có thể in chọn tài liệu trực tiếp từ điện thoại mà chưa hãy sử dụng thiết bị trợ giúp thứ hai. các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: chọn file muốn in

Mở điện thoại & lựa ấn Hình ảnh hay tài liệu bạn có nhu cầu in.

Chọn file document để in

Chọn file document để in

chọn tệp cần inchọn tệp cần inBước 2: chọn in

trên ảnh nền dòng điện năng thoại sẽ xuất hiện 1 hộp thoại để khách hàng cài đặt những thông tin.

chọn in từ dt ra máy canon 6030w

chọn in từ dt ra máy canon 6030w

Bước 3: cài đặt bản in

bạn kiểm tra lại máy in trên hộp thoại.

cài đặt bản in

cài đặt bản in

bạn ấn khổ giấy in.

chọn khổ giấy in

chọn khổ giấy in& số lượng bạn dạng in ra.

chọn số lượng bản inchọn số lượng bản inBước 4: In

Sau khi đã nâng cấp xong, giữ “In ngay” để bước đầu tổ hợp phím in.

hiển thị bản in preview

hiển thị bản in previewMáy in canon 6030w thực hiện in tài liệu hay là Hình ảnh mà các bạn yêu cầu ngay sau khi nhận lệnh.

đồng ý các điều khoản

đồng ý các điều khoản

ấn ok để kết nối

ấn ok để kết nốiVừa rồi là phương pháp connect dòng điện năng thoại cho máy in 6030w dễ dàng nhất. Mong rằng dành cho các chia sẻ trên, chúng ta cũng có thể đơn giản connect và thao tác in giữ dành cho bất kỳ thiết bị nào.

Thật dễ dàng để in từ dòng điện năng thoại

chuyện in file nên hết quan trọng tương tự trước đó nhưng khi có thể làm thì không còn lựa ấn nào khác. dành cho dù bạn nên in những tệp PDF, email quan trọng hoặc chỉ Ảnh trong kỳ nghỉ của mình, thật đơn giản thao tác ngay từ dòng điện năng thoại hay là máy tính bảng của các bạn của bạn đọc.

and giả dụ bạn đọc in nhiều, cần đảm bảo rằng bạn giữ mỗi máy in chưa dây chất lượng để thao tác. Hi vọng nội dung bài viết trên giúp các bạn thao tác thành công việc in tài liệu bằng smartphone đang cầm trên tay. Đừng quên Địa Chỉ mua sắm đồ công nghệ nói chung & máy in nói riêng tin cậy – chuẩn hãng trên Tiến Phát nhé!

Trả lời